Các lưu ý quan trọng khi sử dụng sữa hạt

Đăng bởi Lê Thị Mai vào lúc 10/03/2019

 

Sữa hạt đã dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt và trở thành thức uống được nhiều người lựa chọn. Nhưng nếu như chỉ dùng sữa hạt, chất dinh dưỡng cung cấp đến cho cơ thể vẫn chưa đủ.

Dùng sữa hạt như thế nào để đảm bảo cung cấp các chất dinh dưỡng đến cho cơ thể người dùng? Là mối quan tâm của nhiều người. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn đọc.

Lưu ý khi sử dụng sữa hạt

Như bài trước có viết, sữa hạt và sữa tươi khác nhau cả thành phần nguyên liệu lẫn giá trị dinh dưỡng. Bên cạnh đó, không chỉ có ưu điểm mà sữa hạt còn có các nhược điểm về thành phần dinh dưỡng như thành phần chất đạm trong sữa hạt không hoàn chỉnh, thiếu vitamin B12 … Nên sử dụng sữa hạt không, cơ thể người dùng sẽ phát triển không cân đối, thiếu máu, trẻ em sẽ bị còi xương … Do đó, việc chỉ dùng sữa hạt thôi là không đủ mà bạn nên sử dụng nhiều loại sữa khác để cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

Sữa hạt rất tốt cho sức khỏe nhưng cần sử dụng đúng cách để sữa đem lại giá trị dinh dưỡng cao nhất cho người sử dụng

Thay vì ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực phẩm đóng hộp, động vật thì ngày càng có nhiều người chọn chế độ ăn lành mạnh hơn, có nguồn gốc tự nhiên. Sữa hạt là loại thức uống chế biến từ các loại hạt như hạt óc chó, hạt sen, hạt đỗ … trở thành loại thức uống được rất nhiều người yêu thích do cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể và có hương vị thơm ngon hấp dẫn người dùng.

Bản chất của sữa hạt chính là loại nước uống chế biến bằng việc nghiền loại hạt và ngũ cốc, kết hợp với các loại rau củ. Nếu dựa vào thành phần dinh dưỡng trong loại hạt, ngũ cốc thì sữa hạt gồm có 2 nhóm chính là sữa hạt ngũ cốc (bao gồm sữa ngô, sữa gạo lứt, sữa yến mạch …) và sữa hạt giàu chất đạm, béo (như sữa óc chó, sữa hạnh nhân …)

Có rất nhiều người tự tay chế biến sữa hạt, bảo quản sữa trong tủ lạnh để dùng dần. Nhưng theo các chuyên gia khuyến cáo, với loại sữa hạt hoặc bất cứ loại thực phẩm nào thì sau khi đã qua chế biến nên để ở ngăn mát của tủ lạnh với nhiệt độ là dưới 3 độ với thời gian bảo quản tối đa là 24h. Nếu như để lâu thì lượng vitamin ở trong sữa hạt bị hủy hoại, vi khuẩn xâm nhập vào dễ dàng.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Organic Center
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo