Có thể bạn chưa biết: 4 loại hạt có thể giảm nguy cơ bệnh tim hiệu quả

Đăng bởi Lê Thị Mai vào lúc 15/03/2019

 

Bạn đang có nguy cơ mắc bệnh tim, vậy hãy tham khảo ngay 4 loại hạt dưới đây để giúp giảm nguy cơ bệnh tim, chăm sóc sức khỏe hiệu quả.

Bệnh tim là một bệnh nặng, mỗi năm cướp đi sự sống của hàng triệu người. Căn bệnh này chính là kẻ sát nhân âm thầm do không có dấu hiệu rõ ràng khi bệnh nhân ở tuổi trung niên. Vì thế, chúng ta cần áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý để có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Dưới đây là 4 loại hạt chăm sóc sức khỏe tim mạch hiệu quả, các bạn cùng tham khảo.

Hạt hạnh nhân có chức năng giảm cholesterol xấu và mỡ trong cơ thể

Hạnh nhân giúp bạn giảm lượng cholesterol xấu

Bổ sung hạnh nhân vào thực đơn ăn uống mỗi ngày giúp bạn giảm được lượng cholesterol xấu hoặc cholesterol LDL, nhất là tạo ra mảng ở trong thành động mạch vành gây ra những cơn đau tim. Theo nghiên cứu, hạnh nhân còn có tác dụng là làm giảm nguy cơ tiểu đường và kháng insulin. Ngay khi bạn mắc bệnh tiểu đường thì việc ăn hạnh nhân hàng ngày giúp bạn cải thiện được bệnh này rõ rệt.

Hạnh nhân cũng được xem là một trong những sự lựa chọn lý tưởng giúp bạn giảm cân hiệu quả. Theo nghiên cứu, mỗi ngày ăn 84g hạnh nhân sẽ giúp bạn giảm được 14% chu vi vòng eo, mỡ chân và mỡ bụng.

Hạt dẻ cười có chức năng là hạ đường huyết và giảm stress

Hạt dẻ cười rất tốt cho tim mạch

Bổ sung hạt dẻ cười vào thực đơn ăn uống sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe tim mạch tốt. Theo nghiên cứu, người ăn 1,50z hạt dẻ cười mỗi ngày có huyết áp thấp hơn, cải thiện được tinh thần so với những người không ăn hạt dẻ cười.

Những người bị bệnh tiểu đường nếu ăn hạt dẻ cười thường xuyên cũng có thể giảm được nguy cơ mắc các bệnh có liên quan mật thiết với bệnh tiểu đường.

Quả óc chó có chức năng giữ thành mạch thông suốt

Óc chó có vai trò giữ thành mạch thông suốt

Trong thành phần quả óc chó chứa tới 47% axit béo không bão hòa đa phần nên khi ăn quả óc chó sẽ giúp bạn chống viêm, giảm sự tích tụ mảng bám trong động mạch vành hiệu quả.

Ăn quả óc chó cũng được các nhà nghiên cứu chứng minh là có thể cải thiện được cholesterol, giảm mức độ apolipoprotein B.

Đậu phộng có khả năng bảo vệ tim mạch

Ăn đậu phộng giảm được nguy cơ mắc bệnh về tim mạch

Trong một nghiên cứu y tế của y tá thì những người phụ nữ ăn đậu phộng, bơ đậu phộng giảm được nguy cơ mắc bệnh về tim mạch xuống tới 34%.

Việc ăn đậu phộng, bơ đậu phộng cũng có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, thừa cân, béo phì. Hơn nữa, đậu phộng còn được xem là thực phẩm tốt có thể thay thế cho nhu cầu protein làm giảm lượng cholesterol, giúp tim mạch luôn khỏe mạnh.

Hãy bắt đầu chăm sóc sức khỏe của mình, ngăn ngừa bệnh tim mạch hình thành bằng cách bổ sung vào chế độ ăn uống những loại hạt trên đây.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Organic Center
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo