Công thức trà nghệ - “Vàng lỏng” Á Châu

Đăng bởi Lê Thị Mai vào lúc 28/02/2019

 

NGUYÊN LIỆU:

1 cup nước cốt dừa

1 cup nước

1 muỗng canh Ghee (Ghee là loại bơ sau khi đã được chưng, bỏ cặn, lấy lớp chất béo vàng nổi lên trên)

1 muỗng cà phê mật ong

1 muỗng cà phê bột nghệ

CÁCH LÀM:

1. Đổ cốt dừa và nước vào nồi rồi hâm nóng trong vòng 2 phút.

2. Thêm bơ, mật ong và bột nghệ trong 2 phút nữa.

3. Khuấy đều, rót vào ly và thưởng thức

Trà nghệ là một loại đồ uống phổ biến và được một số người gọi là “vàng lỏng”. Bốn thành phần đơn giản trong công thức trà nghệ này đều có tác dụng cải thiện sức khỏe như: giảm viêm, hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch, xương khớp.

Nghệ:

Một lý do đơn giản khi nói về tác dụng của nghệ đó là giảm viêm. Chất curcumin có trong loại gia vị phổ biến này giúp chống viêm - nguyên nhân có thể dẫn đến những cơn đau mãn tính, viêm khớp, bệnh thoái hóa và rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, chúng cũng giúp làm đẹp da và giúp giải độc cơ thể.

Sữa dừa

Sữa dừa hay nước cốt dừa chứa các axit béo tự nhiên giúp giảm viêm, tăng cường sức khỏe của tim mạch và thậm chí còn có thể giúp bạn giảm cân.

Ghee

Ghee là loại bơ tinh (clarified butter), đã tách phần sữa thô (solid milk). Ghee hoàn toàn không còn thành phần lactose hay casein, phù hợp với cả những người không tiêu hóa được các sản phẩm bơ sữa. Khi trộn chúng với nước cốt dừa sẽ giúp tạo ra một loại “kem” với hương vị thơm ngon, kích thích vị giác.

Mật ong

Mật ong là  một trong những chất làm ngọt tự nhiên tốt nhất. Chúng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

Bốn thành phần “đỉnh cao” này được kết hợp với nhau tạo ra loại thức uống thơm ngon và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đừng ngại ngần bổ sung ngay công thức trà nghệ này vào thực đơn hằng ngày của bạn và gia đình nhé!

Nguồn: https://draxe.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Organic Center
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn