Lợi ích bất ngờ của chà là sấy khô

Đăng bởi Lê Thị Mai vào lúc 18/03/2019

Trong các loại trái cây sấy khô thì chà là khô được xem là một trong món ăn nhẹ nhưng mang lại giá trị dinh dưỡng cao, rất có ích đối với sức khỏe của người dùng.

Chà là sấy khô không chỉ là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn với nhiều người mà sản phẩm này còn mang tới các công dụng hữu ích cho sức khỏe. Sau đây là các lợi ích bất ngờ của chà là khô đối với sức khỏe, chúng ta cùng tham khảo.

Bảo vệ tim mạch

Chà là giúp kiểm soát huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Chất béo và chất cholesterol ở trong chà là khô thấp, không đáng kể. Đặc biệt, loại quả sấy khô này còn được mọi người biết đến khi có khả năng kiểm soát được hàm lượng cholesterol xấu trong máu. Chứa nhiều kali, ít natri nên ăn chà là sẽ giúp bạn kiểm soát được huyết áp.

Giảm táo bón

Lợi ích dễ thấy khi ăn chà là khô thường xuyên chính là giúp bạn giảm táo bón. Nguyên nhân dẫn tới táo bón rất nhiều, trong đó là trong thức ăn thiếu chất xơ. Mà chà là giàu chất xơ nên nó được xem là thần dược nhuận trường tự nhiên.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Chà là khô mang đặc tính chống oxy hóa rất tốt cho hệ tiêu hóa

Chà là khô mang đặc tính chống oxy hóa nên có tác dụng là thúc đẩy được quá trình về trao đổi chất, từ đó hỗ trợ giảm cân. Hơn nữa, trong quả chà là chứa nhiều chất xơ làm cho hệ tiêu hóa tiết dịch nhiều hơn, tăng cường việc hấp thụ thức ăn hiệu quả.

Bảo vệ xương chắc khỏe

Chà là khô là nguồn cung cấp chất calcium nên rất có ích đối với răng và xương. Một ít quả chà là khô chính là sự lựa chọn lý tưởng giúp bạn ngăn ngừa được tình trạng calcium thiếu hụt, vốn có thể là nguyên nhân của bệnh loãng xương, vấn đề về răng và viêm khớp.

Tăng cường năng lượng

Là nguồn cung cấp đến lượng đường tự nhiên và dồi dào thì chà là khô giúp bạn có thể nạp được năng lượng nhanh chóng.

Bảo vệ sức khỏe

Vitamin A, B, E, K, thiamin, niacin, khoáng chất ở trong quả chà là giúp tăng cường được hệ miễn dịch, từ đó bảo vệ được sức khỏe.

Chăm sóc tốt cho tóc

Vitamin B5 ở trong quả chà là khô giúp da đầu  luôn khỏe mạnh, củng cố được chân tóc. Việc ăn chà là khô mỗi ngày giúp bạn ngăn chặn được nguy cơ tóc khô, chẻ ngọn, tóc gãy …

Tốt cho da

Trong thành phần chà là khô chứa nguồn vitamin B5 dồi dào vốn rất có lợi đối với tế bào da, giúp khắc phục được các tổn thương mà gốc tự do tác động. Với sự xuất hiện của chất chống oxy hóa giúp cho làn da của bạn được trẻ hóa. Bên cạnh đó, chà là còn giúp nuôi dưỡng và cải thiện được bề mặt da tốt.

Hãy ăn chà là sấy khô hàng ngày để bạn và gia đình có sức khỏe và cơ thể tốt nhất.  

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thực phẩm hữu cơ Organic - Sữa Ecomil
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn