Những lợi ích tuyệt vời của trà bancha

Đăng bởi Lê Thị Mai vào lúc 31/07/2019

 

Nếu bạn thường xuyên uống trà bancha, bạn sẽ được cơ thể ưu ái trong thời gian dài, đặc biệt là khi nói đến hệ thống miễn dịch và sức khỏe tim mạch của bạn.

 

Trà Bancha là gì?

Trà Bancha là một loại trà xanh đặc biệt của Nhật Bản được ủ bằng những lá trà già và lớn, sau vụ thu hoạch đầu tiên hoặc thứ hai của mùa. Điều này cũng có nghĩa là những chiếc lá này được coi là loại lá trà thấp nhất, dẫn đến chúng khá rẻ. Vì lý do đó, đây là một loại trà xanh hàng ngày ở Nhật Bản và là một trong những lựa chọn phổ biến nhất ở quốc gia đó. Có lượng caffeine thấp và hàm lượng chất chống oxy hóa cao, loại trà này thường được xuất khẩu sang các quốc gia uống trà khác trên thế giới. Hojicha và Genmaicha là hai loại phụ của loại trà này đã trở nên rất được ưa chuộng vì hương vị và vẻ ngoài độc đáo của chúng.

Lợi ích trà Bancha

Những lợi ích sức khỏe đáng chú ý nhất của trà bancha bao gồm tác dụng của nó đối với các gốc tự do, sự tỉnh táo, huyết áp, giảm cân và sức khỏe thận. Bằng cách cải thiện sức mạnh của hệ thống miễn dịch, loại trà này có thể giúp tối ưu hóa chức năng của nhiều hệ cơ quan, bao gồm gan và tim. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng loại trà này có thể làm giảm mức chất béo trung tính, do đó có thể làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và bệnh mạch vành.

 

Tiêu thụ thường xuyên loại trà này cũng có thể làm giảm nhiễm trùng miệng và ngăn chặn sự thèm ăn, có thể giúp giảm cân. Một số nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng loại trà này có tác dụng đáng chú ý đối với lượng đường trong máu, giúp điều chỉnh sự cân bằng glucose và insulin trong cơ thể.

Cách pha trà Bancha như thế nào?

 

Pha trà bancha khá đơn giản, và bạn có thể chạm tay vào những lá trà này.

 

Bước 1 - Thêm một muỗng cà phê lá trà khô vào ấm trà hoặc máy pha.

Bước 2 - Đổ nước đun sôi lên lá trà

Bước 3 - Để hỗn hợp này trong 3-4 phút.

 

Tác dụng phụ của trà Bancha

 

Mặc dù tác dụng của trà bancha chủ yếu là tích cực, nhưng có một số tác dụng phụ tiềm ẩn, như tim đập nhanh, đau đầu, ảnh hưởng đến hệ thần kinh và các biến chứng của thai kỳ. Tất cả các tác dụng phụ này là do lượng caffeine của loại trà này. Tuy nhiên, hàm lượng caffeine thấp, vì vậy uống trà với lượng vừa phải không gây ra bất kỳ tác dụng phụ không mong muốn nào.

Tags : organic bancha tea, trà ban cha, trà bancha hữu cơ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thực phẩm hữu cơ Organic - Sữa Ecomil
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn