Thực phẩm Organic – Xu thế của người tiêu dùng hiện nay

Đăng bởi Lê Thị Mai vào lúc 05/03/2019

 

Thực phẩm bẩn và có dư lượng thuốc kháng sinh cao là các nguyên nhân dẫn tới vấn đề ngộ độc thức ăn, làm sức khỏe của người tiêu dùng bị ảnh hưởng. Trước tình trạng đó, thực phẩm Organic đang trở thành xu thế của người tiêu dùng hiện nay.

Đứng trước vấn đề thực phẩm bẩn và không rõ nguồn gốc xuất hiện này càng nhiều trên thị trường hiện nay cùng với mối quan tâm tới sức khỏe nên người tiêu dùng không ngại bỏ tiền mua các thực phẩm Organic có nguồn gốc rõ ràng.

Thực phẩm Organic lên ngôi

Người tiêu dùng có xu hướng chọn lựa sản phẩm Organic nhiều hơn

Thực phẩm Organic có tính an toàn thực phẩm cao, hương vị thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng nên trở thành sự lựa chọn lý tưởng của người tiêu dùng Việt Nam. Theo thông tin thì đã có hơn 86% người tiêu dùng ở Việt Nam ưu tiên chọn thực phẩm hữu cơ Organic.

Theo nghiên cứu đối với loại thực phẩm này, trong rau và cả trái cây hữu cơ chứa rất nhiều vitamin và chất chống oxy hóa, dễ dàng ngăn ngừa cũng như làm chậm quá trình hủy hoại tế bào. Thịt và sữa hữu cơ có nhiều axit béo, các chất dinh dưỡng cần thiết.

Đối với sản phẩm đường, loại đường Organic được sản xuất từ mía chất lượng cao nên không gây ra các ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người tiêu dùng và không làm biến đổi hàm lượng các chất dinh dưỡng ở trong cơ thể, đặc biệt là có thể lưu giữ được hương vị tự nhiên từ mía.

Thực phẩm Organic – Lựa chọn ưu việt của người tiêu dùng

Sử dụng sản phẩm Organic để đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình

Hiện nay, tình trạng sản xuất các thực phẩm hữu cơ ở trên thị trường tràn lan, không rõ xuất xứ làm cho người tiêu dùng hoang mang. Bên cạnh đó, người tiêu dùng dễ dàng thấy các sản phẩm gắn mác Organic trên thị trường. Nhưng bên cạnh các thương hiệu của tập đoàn có chứng nhận từ tổ chức quốc tế vẫn tồn tại các mặt hàng hữu cơ, không ghi rõ tổ chức và cơ quan chứng nhận ở trên bao bì, điều này dẫn tới việc chất lượng các sản phẩm không được đảm bảo.

Do đó, để lựa chọn được thực phẩm Organic chính hiệu và an toàn về sức khỏe, người dùng cần lưu ý tới sản phẩm có nguồn gốc. Về chứng nhận sản phẩm có đạt chuẩn Organic, tiêu biểu là chứng nhận USDA Organic ở Mỹ và EU Organic cho thị trường châu Âu, cả 2 chứng nhận này được tổ chức quốc tế Control Union cấp.

Để cấp hai chứng nhận đó, doanh nghiệp sản xuất các thực phẩm hữu cơ cần đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe toàn bộ quy trình gồm có nước tưới, quy trình kiểm soát sâu bệnh, chất lượng đất trồng, tập quán chăn nuôi – trồng trọt, quy tắc phụ gia thực phẩm …

Với nguồn gốc rõ ràng, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nên sản phẩm Organic đang được người tiêu dùng ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung ưa chuộng.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Organic Center
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo