Top 10 thực phẩm quen thuộc chống lão hóa tốt nhất

Đăng bởi Lê Thị Mai vào lúc 04/03/2019

Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng ăn trái cây và rau là cách an toàn và lành mạnh nhất để chống lại làn da xỉn màu và nếp nhăn. Dưới đây là 10 trong số những thực phẩm chống lão hóa tốt nhất để nuôi dưỡng cơ thể bạn từ bên trong.

1. Cải xoong

Đây là loại rau mang tới những lợi ích sức khỏe thiết thực! Màu xanh lá cây đậm mang đến nguồn dinh dưỡng tuyệt vời với:

  • canxi
  • kali
  • mangan
  • phốt pho
  • vitamin A, C, K, B-1 và B-2

Cải xoong hoạt động như một chất khử trùng bên trong da, làm tăng lưu thông và cung cấp khoáng chất cho tất cả các tế bào của cơ thể, dẫn đến tăng cường oxy hóa của da. Vitamin A và C, các chất chống oxy hóa trong cải xoong có thể vô hiệu hóa các gốc tự do có hại, ngăn ngừa nếp nhăn.

2. Ớt chuông đỏ

Ngoài hàm lượng vitamin C cao - tốt cho việc sản xuất ra collagen - ớt chuông đỏ còn chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ được gọi là carotenoids.

Carotenoids là các sắc tố thực vật chịu trách nhiệm cho màu đỏ tươi, vàng và cam mà bạn nhìn thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả. Chúng có đặc tính chống viêm và có thể giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, ô nhiễm và độc tố môi trường.

3. Đu đủ

Siêu thực phẩm ngon miệng này rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có thể giúp cải thiện độ đàn hồi của da và giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn:

  • vitamin A, C, K và E
  • canxi
  • kali
  • magiê
  • phốt pho
  • Vitamin B

Một loạt các chất chống oxy hóa trong đu đủ giúp chống lại các tổn thương gốc tự do và có thể trì hoãn các dấu hiệu lão hóa. Đu đủ cũng chứa một loại enzyme gọi là papain, cung cấp thêm lợi ích chống lão hóa bằng cách hoạt động như một trong những chất chống viêm tốt nhất của tự nhiên. Nó cũng được tìm thấy trong nhiều sản phẩm tẩy tế bào chết.

Vì vậy, việc ăn đu đủ (hoặc sử dụng các sản phẩm có chứa papain) có thể giúp cơ thể bạn loại bỏ các tế bào da chết, để lại cho bạn làn da sáng, đầy sức sống!

4. Quả việt quất

Quả việt quất rất giàu vitamin A và C, cũng như một chất chống oxy hóa, chống lão hóa có tên là anthocyanin. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho việt quất có màu xanh đậm đẹp mắt.

Những chất chống oxy hóa mạnh mẽ này có thể giúp bảo vệ da khỏi bị hư hại do ánh nắng mặt trời, căng thẳng và ô nhiễm bằng cách kiểm duyệt phản ứng viêm và ngăn ngừa mất collagen.

5. Bông cải xanh

Bông cải xanh mang đến sức mạnh chống viêm, chống lão hóa mạnh mẽ với:

  • vitamin C và K
  • một loạt các chất chống oxy hóa
  • chất xơ
  • folate
  • lutein
  • canxi

Cơ thể bạn cần vitamin C để sản xuất collagen - protein chính trong da mang lại sức mạnh và độ đàn hồi.

6. Rau bina

Rau bina là siêu hydrat hóa, chứa chất chống oxy hóa cũng như các vitamin và khoáng chất như:

  • vitamin A, C, E và K
  • magiê
  • sắt heme thực vật
  • lutein

Hàm lượng vitamin C cao trong loại rau xanh đa năng này giúp tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc và mịn màng. Nhưng đó không phải là tất cả, Vitamin A mà nó cung cấp có thể thúc đẩy giúp mái tóc chắc khỏe, sáng bóng, trong khi vitamin K được chứng minh là giúp giảm viêm trong tế bào.

7. Quả hạch

Nhiều loại hạt (đặc biệt là hạnh nhân ) là một nguồn vitamin E tuyệt vời, có thể giúp sửa chữa mô da, giữ độ ẩm cho da và bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV. Quả óc chó thậm chí có chứa axit béo omega-3 chống viêm có thể giúp:

  • tăng cường màng tế bào da
  • bảo vệ chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời
  • cho làn da sáng đẹp bằng cách bảo vệ hàng rào dầu tự nhiên của nó

8. Quả bơ

có nhiều axit béo chống viêm giúp thúc đẩy làn da mịn màng, dẻo dai. Chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các tác động tiêu cực của lão hóa, bao gồm:

  • vitamin K, C, E và A
  • Vitamin B
  • kali

Hàm lượng vitamin A cao trong bơ có thể giúp chúng ta loại bỏ các tế bào da chết, để lại cho chúng ta làn da sáng đẹp. Hàm lượng caroten của chúng cũng có thể hỗ trợ ngăn chặn độc tố và hư tổn từ tia nắng mặt trời và cũng giúp bảo vệ chống lại ung thư da.

9. Khoai lang

Màu cam của khoai lang đến từ một chất chống oxy hóa gọi là beta-carotene được chuyển đổi thành vitamin A. Vitamin A có thể giúp phục hồi độ đàn hồi của da, thúc đẩy sự thay đổi tế bào da và cuối cùng góp phần mang lại làn da trẻ trung, mềm mại.

Loại rau củ thơm ngon này cũng là một nguồn vitamin C và E tuyệt vời - cả hai đều có thể bảo vệ làn da của chúng ta khỏi các gốc tự do có hại và giữ cho làn da của chúng ta rạng rỡ.

10. Hạt lựu

Lựu đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một loại trái cây chữa bệnh. Chúng chứa nhiều vitamin C và nhiều chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi tổn thương gốc tự do và giảm viêm.

Loại trái cây tốt cho sức khỏe này cũng chứa một hợp chất gọi là Punicalagins, có thể giúp bảo tồn collagen trong da, làm chậm các dấu hiệu lão hóa.

Nguồn: https://www.healthline.com

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thực phẩm hữu cơ Organic - Sữa Ecomil
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn